Giải bài toán khó: 500 triệu mua nhà ở đâu?

28/11/2019

Với số tiền 500 triệu, việc sở hữu một căn hộ hay ngôi nhà ở khu vực trung tâm là việc bất khả thi. Nếu có thì sẽ chỉ là những ngôi nhà cấp 4 cũ với diện tích nhỏ hẹp ở vùng ngoại ô. Bởi so với mặt bằng chung trên thị trường BĐS, giá một căn hộ dao động từ 1-1,5 tỷ/căn. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để sở hữu một mái ấm cho gia đình. Thông tin chia sẻ sau đây của Chợ Tốt sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: 500 triệu mua nhà ở đâu?

Có 500 triệu mua nhà ở đâu? Có những sự lựa chọn nào tốt nhất.
Có 500 triệu mua nhà ở đâu? Có những sự lựa chọn nào tốt nhất.

Có 500 triệu mua nhà ở đâu? Chọn dự án có hạ tầng giao thông tốt thay vì dự án ở trung tâm

Tâm lý thông thường của những người mua nhà là mong muốn tìm nhà ở vị trí khu vực trung tâm. Tuy nhiên, giá BĐS tại các khu vực này khá cao, thông thường dao động từ 2 tỷ/căn trở nên. Nếu bạn lựa chọn những căn hộ có giá trị cao và phải vay nhiều thì áp lực từ tiền lãi hàng tháng là rất lớn. Do đó, chỉ nên lựa chọn căn hộ với giá trị không nên vượt quá 2,5 lần số tiền mà bạn đang có. Với câu hỏi 500 triệu mua nhà ở đâu? Mức giá nào? Câu trả lời là nên chọn những căn hộ có giá 1-1,5 tỷ đồng.

Tham khảo danh sách nhà đất tại TPHCM với giá hợp lý:

Bạn nên lựa chọn các căn hộ ở khu vực có hạ tầng giao thông tốt thay vì ở khu vực trung tâm thành phố. Bởi những dự án càng xa trung tâm thì giá càng rẻ, hạ tầng giao thông tốt sẽ giúp di chuyển nhanh chóng hơn. Khi nào điều kiện khá hơn thì bạn có thể bán căn hộ đi và lựa chọn các căn hộ gần trung tâm hơn.

Ngoài ra, những khu vực đang trong quá trình xây dựng hạ tầng cũng là điều bạn cần lưu ý tới. Dẫu có một chút phiền toái ban đầu nhưng nó sẽ giúp bạn mua được nhà ở những vị trí tốt, giá cả phải chăng. Khi hạ tầng khu vực hoàn chỉnh, giá thành căn hộ cũng sẽ tăng lên, bạn cũng có thể bán đi và mua khu khác mà vẫn có lời.

Tham khảo tìm mua nhà trong hẻm:

Nếu bạn không có đủ kinh phí, một căn hộ thuận tiện đường giao thông sẽ tốt hơn là căn hộ ở vị trí trung tâm.
Nếu bạn không có đủ kinh phí, một căn hộ thuận tiện đường giao thông sẽ tốt hơn là căn hộ ở vị trí trung tâm.

Mua căn hộ đang trong quá trình xây dựng thay vì đã hoàn thiện

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn với 500 triệu mua nhà ở đâu thì những dự án đang xây dựng sẽ là lựa chọn tối ưu. Thay vì phải trả một số tiền lớn khi mua nhà đang trong giai đoạn bàn giao thì bạn chỉ phải trả trước một khoản với nhà đang xây dựng. Có thể thời gian sở hữu nhà sẽ kéo dài hơn nhưng áp lực về dòng tiền của bạn sẽ không quá lớn. Nhất là khi gia đình bạn đang không dư giả gì nhiều.

Các dự án đang thi công xây dựng sẽ có nhiều mức ưu đãi hơn.
Các dự án đang thi công xây dựng sẽ có nhiều mức ưu đãi hơn.

Hiện nay, rất nhiều các dự án mọc lên với sự cạnh tranh lớn từ phía các nhà đầu tư. Họ thường có nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá hay mua nhà với lãi suất 0 đồng… Tất cả để cạnh tranh và thu hút khách hàng. Vì thế bạn có thể hoàn toàn mua nhà với mức giá 500 triệu với vị trí và chính sách có lợi nhất.

Nhờ đến sự hỗ trợ từ phái ngân hàng hoặc người thân

Nếu muốn mua nhà 500 triệu, bạn nên huy động thêm nguồn vốn nhàn rỗi với chi phí rẻ của người thân trong gia đình. Nếu bạn rơi vào trường hợp không vay mượn được từ người thân và bạn bè thì có thể tìm đến ngân hàng. Sự hỗ trợ từ phía ngân hàng sẽ giúp bạn vơi đi áp lực tiền bạc lúc đầu.

Rất nhiều ngân hàng với các gói vay lãi suất khác nhau dành cho những người có nhu cầu mua nhà.
Rất nhiều ngân hàng với các gói vay lãi suất khác nhau dành cho những người có nhu cầu mua nhà.

Thông thường các dự án đang xây dựng sẽ có sự liên kết với các ngân hàng nhất định. Bạn sẽ nhận được những ưu đãi ở mức hợp lý nhất nếu lựa chọn các gói vay của ngân hàng đó.

Với số tiền vốn có là 500 triệu, bạn vay thêm 500 triệu trong khoảng 10 năm thì mỗi tháng chỉ phải trả tầm 8tr cho cả vốn lẫn lãi. Tùy vào từng trường hợp, từng dự án mà có các mức vay và mức lãi suất khác nhau.

Đồng thời, bạn cũng nên tìm hiểu thêm các gói vay và điều khoản lãi suất ở các ngân hàng khác nhau. Dựa vào khả năng tài chính cũng như nhu cầu của gia đình mà đưa ra những sự lựa chọn phù hợp.

Đừng đợi đến khi bạn đủ tiền mới mua nhà, bởi thị trường biến động lên xuống nhưng giá sẽ không thấp hơn so với quá khứ. Do đó, nếu bạn cứ chờ đủ tiền mới mua nhà thì sẽ không đuổi kịp “tốc độ” tăng giá của nhà đất. Vì thế mà việc lên kế hoạch mua nhà từ bây giờ sẽ giúp bạn giữ được một mức giá tốt.

Nếu bạn biết cách áp dụng khéo léo các điều trên thì câu hỏi 500 triệu mua nhà ở đâu không còn quá khó khăn. Hãy tự tin rằng trong một khoảng thời gian nhỏ, mức tài chính vừa phải bạn sẽ sở hữu một mái ấm đáng mơ ước.

Tìm kiếm thông tin về các dự án chung cư, nhà ở có thể mua với mức giá 500 triệu ngay tại Chợ Tốt Nhà.  

Hơn 10.000 căn nhà giá Tốt được rao bán trên Chợ Tốt Nhà

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm