CẬP NHẬT GIÁ THỊ TRƯỜNG CHO THUÊ TP.HCM THÁNG 10/2020

31/10/2020

Tổng hợp số liệu từ Chợ Tốt Nhà trong tháng 10/2020 ghi nhận có sự biến động giá thuê ở hai phân khúc nhà nguyên căn và căn hộ chung cư tại TP.HCM. Cụ thể được ghi nhận ở bài viết dưới đây:

GIÁ CHO THUÊ NHÀ NGUYÊN CĂN CÁC QUẬN TP. HCM

Số liệu ghi nhận từ Chợ Tốt Nhà cho thấy, giá thuê nhà nguyên căn ở Quận 7 dao động ở mức 10 triệu/tháng, giảm 33% so với tháng 9/2020. Đây là khu vực có vị trí chiến lược và là cửa ngõ giao thông quan trọng của TPHCM. Nơi đây có khu chế xuất lớn Tân Thuận hoạt động hiệu quả thu hút lượng lớn dân lao động, công nhân thuê nhà quanh khu vực này. Theo đề án cấp Quận được thống nhất trong tháng 7 vừa qua: tiến tới giai đoạn phát triển 2021 – 2030, Quận 7 sẽ triển khai lợi thế về đất đai để xây dựng khu công nghệ sáng tạo và công viên phần mềm. 

Tiếp tục trong danh sách các quận có giá thuê nhà giảm trong tháng 10 là quận Thủ Đức, với giá thuê ở mức 7.5 triệu/tháng, giảm 6.3% so với tháng trước. Với sự phát triển đồng bộ, mở rộng hệ thống giao thông, như đưa vào sử dụng tuyến đường Phạm Văn Đồng, đường song hành Xa lộ Hà Nội, triển khai hoàn thiện tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, tuyến đường Vành đai 2,… quận 7 hứa hẹn sẽ tạo nên diện mạo mới và nâng cao khả năng kết nối với các khu vực lân cận. Những con đường được tìm thuê nhiều gồm có Võ Văn Ngân, Hoàng Diệu, Linh Trung.

Giữ vững giá thuê, Quận Bình Thạnh là khu vực nhận được nhiều sự quan tâm khi tìm thuê nhà bởi vị thế thuận lợi khi dễ dàng di chuyển đến nhiều quận trong thành phố. Khu vực này được bao quanh bởi sông Sài Gòn cùng với nhiều kênh rạch và là nút giao thông quan trọng tạo thành hệ thống giao thương giữa các địa phương. Bên cạnh đó, nơi đây nhận được nhiều sự đầu tư để xây dựng khu dân cư kết hợp văn phòng cho thuê, căn hộ dịch vụ, biệt thự, penthouse, … từ những cái tên lớn trong ngành bất động sản như Vingroup, Novaland, Đất Xanh. Giá thuê nhà Bình Thạnh trung bình ở mức 14 triệu/tháng. Trong đó, những con đường được tìm thuê nhiều nhất là đường Hoàng Hoa Thám, đường Lê Quang Định, đường Bùi Đình Túy.

Tham khảo giá thuê nhà nguyên căn ở TPHCM:

35 triệu/tháng
25 phút trước Quận Tân Bình
11,98 triệu/tháng
27 phút trước Quận Tân Phú
12 triệu/tháng
27 phút trước Quận 7
9 triệu/tháng
28 phút trước Quận Gò Vấp

GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ CHUNG CƯ CÁC QUẬN TP. HCM

gia-mua-ban-bat-dong-san-o-tphcm-thang-10-2020-1

Không chỉ là “gương mặt vàng” của làng nhà thuê nguyên căn, quận Bình Thạnh còn đứng đầu danh sách về khu vực được tìm thuê căn hộ nhiều nhất trong tháng 10/2020. Nhận được nhiều sự đầu tư trong phân khúc căn hộ chung cư, dễ hiểu khi Quận Bình Thạnh có mức thuê tăng 23% so với tháng 9/2020, dao động ở mức 8 triệu/tháng. 

Tiếp theo trong danh sách khu vực tìm thuê căn hộ nhiều nhất ở TP.HCM là Quận 7. Khu vực này tập trung nhiều khu chế xuất, các doanh nghiệp nước ngoài, văn phòng nên thu hút lượng lớn người tìm thuê. Hơn thế nữa, với các đề án mở rộng cầu kết nối với các khu vực Quận 4, Quận 2 để khắc phục tình trạng ngập nước và ùn ứ giao thông giúp Quận 7 có thêm điểm cộng trong mắt người đi thuê. Giá thuê căn hộ chung cư Quận 7 khoảng 9 triệu/tháng, tăng 29% so với tháng trước.

Tham khảo giá thuê các căn hộ chung cư ở TPHCM:

16 triệu/tháng
13 phút trước Quận 2
5,7 triệu/tháng
15 phút trước Quận Bình Thạnh
13 triệu/tháng
15 phút trước Quận 1
4,6 triệu/tháng
15 phút trước Quận Tân Phú
Chợ Tốt Nhà (nha.chotot.com) – Chuyên trang mua bán và cho thuê nhà đất, căn hộ chung cư, dự án – được ra mắt bởi trang mua bán trực tuyến Chợ Tốt vào đầu năm 2017. Với hơn 5 triệu lượt truy cập và hơn 200.000 tin đăng phân bố khắp các tỉnh thành trong cả nước mỗi tháng, Chợ Tốt Nhà hướng tới là một trang mua bán bất động sản hiệu quả, dễ sử dụng, đa dạng lựa chọn cho người dùng.

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm