Chung cư Condotel là gì? Những rủi ro khi đầu tư cho Condotel

21/04/2020

Khái niệm chung cư condotel là gì? Các căn Condotel là sự kết hợp của hai hình thức bất động sản là căn hộ và khách sạn. Cùng tìm hiểu chi tiết Condotel là gì và những rủi ro của hình thức này

Condotel là từ viết tắt của Condo và Hotel nghĩa là căn hộ khách sạn, đây là một trong những hình thức đầu tư bất động sản hàng đầu hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết khái niệm chung cư Condotel là gì, đặc điểm cùng những ưu và nhược điểm của loại hình bất động sản này dưới đây:

1.  Khái niệm chung cư Condotel là gì?

Tìm hiểu chung cư Condotel là gì thì đúng như tên gọi thì các căn Condotel là sự kết hợp của hai hình thức bất động sản là căn hộ và khách sạn.

Yếu tố khách sạn trong tên gọi thể hiện bởi khả năng cho phép đặt phòng và các dịch vụ khách sạn, nhà hàng, hồ bơi, phòng gym,….Condotel cho phép người thuê sử dụng như một khách sạn để nghỉ dưỡng trong một thời gian nhất định.

Yếu tố nhà ở trong khái niệm chung cư Condotel là gì thể hiện ở thiết kế của nó như một ngôi nhà bình thường với các tiện ích như bếp, phòng khách, ngủ,….đầy đủ dụng cụ để sinh hoạt như một gia đình bình thường. Điểm khác biệt giữa các căn hộ Condotel với nhà ở đó là nó cần một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề cho thuê và ở vì chủ sở hữu của các căn chung cư Condotel sẽ không ở trực tiếp tại đây.

Tham khảo căn hộ Condotel hiện nay:

1,2 tỷ
3 tuần trước Huyện Phú Quốc
1,68 tỷ
4 tuần trước Thành phố Nha Trang
70 triệu
1 tháng trước Thành phố Nha Trang
1,87 tỷ
1 tháng trước Thành phố Nha Trang
1,4 tỷ
1 tháng trước Huyện Phú Quốc
1,95 tỷ
1 tháng trước Thành phố Nha Trang
1,3 tỷ
1 tháng trước Quận Ngũ Hành Sơn
2,6 tỷ
1 tháng trước Thành phố Nha Trang
1,5 tỷ
1 tháng trước Huyện Hàm Thuận Nam
1,2 tỷ
1 tháng trước Thị xã Điện Bàn
1,89 tỷ
1 tháng trước Huyện Phú Quốc
1,3 tỷ
1 tháng trước Quận Ngũ Hành Sơn
1,7 tỷ
1 tháng trước Thành phố Qui Nhơn
1,555555 tỷ
1 tháng trước Thành phố Nha Trang
1,5 tỷ
1 tháng trước Thị xã Điện Bàn
2,8 tỷ
2 tháng trước Huyện Phú Quốc
1,68 tỷ
2 tháng trước Thành phố Qui Nhơn
800 triệu
2 tháng trước Thành Phố Đồng Hới
1,75 tỷ
2 tháng trước Thành phố Phan Thiết

2.  Lý do các căn chung cư Condotel trở thành xu hướng đầu tư

Với mô hình dự án bất động sản kép vừa làm nhà ở vừa làm khách sạn cho thuê để kiếm lợi nhuận thì các căn chung cư Condotel đang trở thành xu hướng đầu tư hiện nay. Không như bạn mua một căn hộ để ở, căn Condotel còn giúp bạn sinh lợi nhuận, không để đồng tiền bị chết đi.

Chung cư Condotel bạn không chỉ có một căn hộ mà nó còn là nơi để bạn kinh doanh kiếm lời
Chung cư Condotel bạn không chỉ có một căn hộ mà nó còn là nơi để bạn kinh doanh kiếm lời

Khi đi phân tích chung cư Condotel là gì thì lợi ích kép nó mang lại gồm: Đầu tư – Nghỉ dưỡng – Cho thuê và trao đổi với các resort liên kết ở các quốc gia khác.

Ở hữu những căn chung cư Condotel bạn không chỉ có một căn hộ mà nó còn là nơi để bạn kinh doanh kiếm lời.

3.  Những rủi ro khi đầu tư cho chung cư Condotel

Cũng giống như tất cả các hình thức bất động sản khác thì các căn chung cư Condotel đều có trong mình những rủi ro nhất định.

Chung cư Condotel chưa được pháp luật công nhận và chỉ có thời hạn sử dụng 50 năm
Chung cư Condotel chưa được pháp luật công nhận và chỉ có thời hạn sử dụng 50 năm

Đầu tiên là về khung pháp lý thì khi tìm hiểu chung cư Condotel là gì về pháp luật định nghĩa Condotel chưa được quy định rõ ràng trong mua bán nên ví dụ nếu xảy ra tranh chấp thì sẽ rất khó xử lý theo pháp luật.

Thứ 2 là giới hạn thời gian sở hữu, các căn chung cư Condotel tại các dự án sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau, có thể là vĩnh viễn tuy nhiên cũng có trường hợp thời hạn sử dụng của Condotel chỉ được 50 năm.

Lý giải chỉ lý do này là trường hợp một số dự án được sử dụng lâu dài như đất ở bởi đất thực hiện dự án chủ đầu tư được giao có tính chất là đất ở. Ngược lại, một số dự án quyền sử dụng đất chỉ được 50 năm vì chủ đầu tư được giao đất để làm dự án thương mại. Do đó, nếu cấp quyền sở hữu cho người mua nhà tại dự án đó chỉ được 50 năm.

Thứ 3 là các căn chung cư Condotel khó được cấp hộ khẩu. Theo tìm hiểu chung cư Condotel là gì thì nhiều luật sư thì hộ khẩu sẽ khó được cấp trong trường hợp này bởi bản chất đây chỉ là bất động sản nghỉ dưỡng, không có việc cấp phép cho hình thành đơn vị ở, túc là không hình thành đất dân cư thì khó để xin cấp hộ khẩu lưu trú, thường chủ trên Condotel.

4.  So sánh Condotel khác chung cư như thế nào?

Trong bài viết chung cư Condotel là gì thì có rất nhiều bạn đọc đã nhầm lẫn giữa Condotel và chung cư, vậy thì Condotel khác chung cư như thế nào, cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây:

Điểm khác nhau cơ bản nhất giữa Condotel và chung cư là mục đích sử dụng. Nếu như các căn Condotel có thể khai thác vừa để ở vừa dùng để làm khách sạn cho thuê thì các căn chung cư chỉ được mua để ở và không thể kinh doanh kiếm lợi nhuận.

Chung cư Condotel là hình thức kinh doanh cho thuê có tổ chức còn chung cư đa số để ở
Chung cư Condotel là hình thức kinh doanh cho thuê có tổ chức còn chung cư đa số để ở

Thực tế có rất nhiều các chủ đầu tư mua chung cư để cho thuê nhưng về tính chất cho thuê của hai loại lại rất khác nhau. Condotel là hình thức cho thuê có tổ chức được quản lý và vận hành bởi bên thứ 3, chủ sở hữu gần như không phải bỏ công sức hay tiền bạc để cho thuê căn Condotel. Người thuê các căn Condotel trong thời gian ngắn hạn, chủ yếu là để nghỉ dưỡng

Ngược lại với các căn chung cư cho thuê thì chủ sở phải tự đi tìm khách hàng. Hai bên tự thỏa thuận các điều kiện. Và thường các khách đi thuê sẽ sử dụng làm nhà ở lâu dài.

So sánh Condotel khác chung cư như thế nào thì về yếu tố lợi nhuận, các căn Condotel được cam kết lợi nhuận sinh lời tối thiểu từ 9%-10% trong thời gian cố định từ 5-10 năm.

Còn với giá thuê các căn chung cư thì tỉ suất sinh lời trung bình từ 4.5%-5.5%.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết khái niệm chung cư Condotel là gì? Xu hướng phát triển cũng như những rủi ro khi bạn đầu tư cho loại hình bất động sản này. Giúp bạn phân biệt rõ ràng, Condotel khác chung cư như thế nào để không bị nhầm lẫn.

Ngoài ra bạn hãy truy cập vào website của chúng tôi tại: Chợ Tốt Nhà để cập nhật những dự án Condotel hot nhất thị trường hiện nay, trao đổi với những chuyên gia để mua được với mức giá tốt nhất.

Hàng trăm căn hộ chung cư Condotel giá Tốt được đăng tin trên Chợ Tốt Nhà

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm