Nhà phố là gì? Các loại hình nhà phố phổ biến

24/04/2020

Nhà phố là loại hình nhà ở xuất hiện tại các khu vực thành phố lớn. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về nhà phố cũng như là các loại hình nhà phố phổ biến nhé.

Nhà phố là gì?

Khái niệm về nhà phố là gì? Nhà phố là mô hình nhà ở và đã xuất hiện tại các khu vực thành phố lớn, những nơi tập trung dân cư đông đúc. Nhà phố còn được gọi với cái tên là nhà ống hay là nhà phố liền kề.

Hiện nay hình thức nhà phố rất đa dạng ví dụ như là nhà phố sân vườn, nhà phố song lập, nhà phố kinh doanh… Tuy nhiên trong số những loại hình này thì nhà phố dùng để kinh doanh vẫn là một trong những sự lựa chọn được nhiều người quan tâm nhất.

Tham khảo danh sách nhà đất quận 2:

Các loại hình nhà phố phổ biến

Bên cạnh sự phát triển của kinh tế thì nhà phố đang ngày càng được mở rộng với nhiều loại hình khác nhau. Cùng tìm hiểu kỹ hơn để các loại hình nhà phố phổ biến hiện nay nhé:

Nhà phố liền kề

Nhà phố liền kề là loại nhà phố có kiến trúc xây dựng giống nhau và nằm liền kề nhau. Đây là một trong những mô hình kiến trúc tổng thể và thống nhất theo như thiết kế của chủ đầu tư.

Nhà phố liền kề thường sẽ có sự kết hợp với các trung tâm thương mại hay là những khu vực mua sắm, vui chơi giải trí để tạo nên một thành phố thu nhỏ. Từ đó nó sẽ tạo nên tiện ích sinh sống dành cho khu dân cư trong cùng khu vực

Mô hình nhà phố liền kề hiện đại
Mô hình nhà phố liền kề hiện đại

Nhà phố thương mại

Nhà phố thương mại là loại hình nhà phố mới xuất hiện trên thị trường trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên nó lại nhận được rất nhiều ý kiến tích cực từ phía người dân. Mô hình nhà phố này là sự kết hợp giữa nhà ở với cửa hàng kinh doanh để buôn bán.

Mô hình nhà phố thương mại hiện đại và sang trọng
Mô hình nhà phố thương mại hiện đại và sang trọng

Thông thường nhà phố thương mại sẽ được xây dựng với cấu trúc từ nhà phố 2 tầng trở lên và nó sẽ nằm ngay gần các trục đường chính, giao thông đi lại thuận tiện. Vì mục đích là kinh doanh nên nhà phố thương mại sẽ xuất hiện tại các khu dân cư đông đúc, nơi có tập trung nhiều cửa hàng buôn bán sầm uất.

Nhà phố xanh

 Mô hình nhà phố xanh hiện đại với thiết kế thoáng đãng
Mô hình nhà phố xanh hiện đại với thiết kế thoáng đãng

Ngay từ cái tên chúng ta đã cảm thấy mô hình nhà phố này vô cùng thân thiện với môi trường. Nhà phố xanh ưu tiên sử dụng những vật liệu gần gũi và gắn bó với môi trường nhất. Nó mang đến độ bền bỉ cao cũng như là giảm thiểu phần nào đó chi phí. Có thể nói rằng mô hình này rất phù hợp với những người cao tuổi.

Mô hình nhà phố xanh bao giờ cũng sẽ có sự ưu tiên về các vấn đề bảo vệ môi trường hay là hạn chế việc sử dụng rác thải ra ngoài môi trường.

Nhà phố sân vườn

Tận dụng không gian thiết kế sân vườn đẹp cho nhà phố
Tận dụng không gian thiết kế sân vườn đẹp cho nhà phố

Hiện nay những kiểu nhà phố sân vườn đang ngày càng trở nên ít đi bởi diện tích đất khan hiếm. Tuy nhiên mô hình nhà phố này được rất nhiều người ưa thích bởi bạn có thể thiết kế sân vườn ngay trong nhà. Điều này tạo nên cảm giác sống hòa mình cùng với thiên nhiên.

Các phong cách thiết kế tạo xu hướng mới

Hiện nay không chỉ với những phong cách đơn giản mà nhà phố còn được thiết kế theo nhiều kiểu mới lạ tạo nên sự thoải mái cũng như là tận dụng tối đa diện tích ngôi nhà. Hãy cùng tìm hiểu về các phong cách thiết kế xu hướng mới của mô hình nhà phố nhé:

Phong cách biophilic

Mô hình nhà phố tận dụng ánh sáng và không gian xanh vào ngôi nhà
Mô hình nhà phố tận dụng ánh sáng và không gian xanh vào ngôi nhà

Đây là phong cách khá mới giúp bạn đưa không gian xanh vào bên trong ngôi nhà phố. Gia đình của bạn sẽ sống gần gũi và hòa mình với thiên nhiên hơn. Mô hình này tạo nên những mảng xanh bên trong ngôi nhà giúp tăng thêm sức sống và làm cho không khí trở nên trong lành. Các vật liệu tự nhiên như là gỗ hay là đá phong thủy sẽ được tận dụng một cách triệt để.

Phong cách thiết kế tối giản

Phong cách thiết kế tối giản là phong cách đã xuất hiện khá lâu và cho đến nay nó vẫn trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình Việt. Với phong cách này thì các đường nét thiết kế trong ngôi nhà sẽ được tối giản hết mức có thể. Điều này sẽ tạo ra không gian sống thoáng đãng, đặc biệt là những căn nhà phố có diện tích hẹp.

Xu hướng thiết kế tối giản là xu hướng được nhiều gia đình ưa thích
Xu hướng thiết kế tối giản là xu hướng được nhiều gia đình ưa thích

Phong cách organic

Phong cách Organic là một trong những phong cách được giới trẻ lựa chọn khá nhiều. Phong cách này biến các đồ nhân tạo thành tự nhiên với điểm nhấn là các đường cong đường gợn sóng. Tuy nhiên để có thể tận dụng được phong cách này các bạn cần phải biết sự có được sự kết hợp giữa vị trí và kết cấu để tạo ra sự thống nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nhà phố là gì và những những kiểu nhà phổ biến hiện nay để các bạn cùng tham khảo. Rất hi vọng những chia sẻ này đã mang đến cho các bạn kiến thức bổ ích.

Hàng nghìn căn nhà phố giá Tốt được đăng tin trên Chợ Tốt Nhà

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm