Thuê phòng trọ vừa ý với giá hợp lý ở đâu cho tân sinh viên TP.HCM?

26/12/2019

Theo thống kê từ Chợ Tốt Nhà trong tháng 7-2019, thị trường cho thuê phòng trọ ở TPHCM nóng lên từng ngày trước ‘làn sóng’ nhập học của hơn 100.000 tân sinh viên với giá thuê dao động ở mức 2 – 3 triệu/tháng.

thi-truong-bat-dong-san-binh-duong-1

Cận ngày nhập học, nguồn cung phòng trọ ở TP.HCM tăng mạnh

Trước giai đoạn nhập học ở TP.HCM, nhu cầu ở trọ bắt đầu tăng mạnh từ tháng 7. Theo thống kê từ Chợ Tốt Nhà, trung bình một tin đăng cho thuê có thể tìm được người cần thuê chỉ trong một tuần, và có hơn 700 phòng trọ tìm được người thuê ngay trong ngày.

Tham khảo danh sách phòng trọ cho thuê tại TPHCM:

1,2 triệu/tháng
11 phút trước Huyện Nhà Bè
2,8 triệu/tháng
12 phút trước Thành phố Thủ Đức
3,5 triệu/tháng
12 phút trước Quận 1
4,5 triệu/tháng
12 phút trước Quận Phú Nhuận
5,8 triệu/tháng
12 phút trước Quận Bình Thạnh
4,2 triệu/tháng
12 phút trước Quận Bình Thạnh
2,2 triệu/tháng
12 phút trước Quận Bình Thạnh
2,6 triệu/tháng
13 phút trước Quận Tân Bình
6,5 triệu/tháng
13 phút trước Quận Tân Bình

Để đáp ứng nhu cầu thuê phòng trọ ngày càng lớn, số lượng tin đăng trên Chợ Tốt Nhà cũng tăng nhanh từ tháng 4 đến nay với giá trung bình 2,6 triệu/tháng. Quận 7, quận 10, quận Bình Thạnh, quận Tân Bình và quận Gò Vấp là 5 khu vực có nguồn cung phòng trọ dồi dào và liên tục tăng trong những tháng gần đây.

Giá thuê phòng trọ phổ biến ở mức 2 – 3 triệu/tháng, chiếm 2/3 tổng số tin đăng cho thuê ở TP.HCM trên Chợ Tốt Nhà. Các khu vực ngoại thành tuy có giá khá rẻ (1,5 – 2 triệu/tháng) tuy nhiên lại khá xa các trường đại học, cao đẳng. Các quận trung tâm thuận tiện đi lại thì chi phí đắt đỏ hơn (4 – 5 triệu/tháng) và diện tích phòng dưới 25m2 tương đối khiêm tốn.

Thị trường cho thuê tại Quận Bình Thạnh – phòng dễ tìm, giá dễ chịu

Theo số liệu ghi nhận từ Chợ Tốt Nhà, có hơn 3.400 tin đăng cho thuê phòng trọ ở quận Bình Thạnh (tăng hơn 10% so với tháng trước) trong tháng 7 với giá trung bình hơn 2,1 triệu/tháng. Phường 25 là khu vực tiêu biểu với số lượng phòng trọ chiếm gần 40% tổng số tin đăng trong cùng quận.

Do tập trung đến 7 trường đại học, với tổng số tân sinh viên ước tính hơn 10.000, khiến nhu cầu tìm kiếm phòng trọ gần trường ở khu vực này tăng cao. Các bạn sinh viên hoàn toàn có thể thuê với giá trung bình chỉ từ 1,2 triệu/tháng cho diện tích phòng khá rộng rãi từ 25m2 – 40m2.

thi-truong-bat-dong-san-binh-duong

Quận 7, quận 10, quận Tân Bình và quận Gò Vấp cũng là những cái tên đáng chú ý với nhiều phòng trọ có giá thuê phải chăng. Những khu vực này tuy không tập trung nhiều trường học nhưng vẫn đáng cân nhắc để ở ghép cùng bạn bè bởi giá thuê hợp lý và thuận tiện di chuyển qua các quận giáp ranh để học tập và làm việc.

Thông qua bài viết trên, Chợ Tốt Nhà đã gửi đến bạn một số thông tin về thị trường cho thuê phòng trọ ở TPHCM. Mong rằng các bạn sẽ tìm được phòng trọ hợp với mình

Hơn 10.000 phòng trọ, nhà đất được cho thuê trên Chợ Tốt Nhà

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm